3 sai lầm phổ biến nhất khi cải tạo nhà cần tránh

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với ngôi nhà của mình, bạn có  xem xét việc sửa sang lại ngôi nhà. Cải tạo có thể bao gồm các dự án nâng cấp nội thất ngôi nhà đã lỗi thời, thêm các tính năng mới cho ngôi nhà hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn cấu trúc ngôi nhà cũ. Khái niệm cơ bản của việc cải tạo nhà là làm cho nơi đó được trang bị tốt hơn để đáp ứng nhu cầu thay đổi của cuộc sống hàng ngày.

Lập kế hoạch sửa sang nhà

Có thể bạn quan tâm: Sửa chửa cải tạo nhà quận 6

Khi sửa sang nhà cửa, có rất nhiều sai lầm mà bạn có thể mắc phải. Một số vấn đề này có thể cực kỳ tốn kém và mất thời gian để sửa chữa. Bạn không chỉ có thể thấy mình với một hóa đơn sửa chữa tốn kém, mà rất nhiều lần bạn còn có thể thấy mình phải đối mặt với các vấn đề khác do lỗi ban đầu gây ra.

Trước khi bạn thiết kế ngôi nhà mơ ước mới của mình hoặc liên hệ với một công ty xây nhà, bạn nên biết những sai lầm phổ biến mà chủ nhà mắc phải khi họ đang tiến hành sửa chữa nhà. Dưới đây là năm sai lầm bạn nên tránh:

Không chọn nhà thầu một cách nghiêm túc

Phần quan trọng đầu tiên của bất kỳ dự án sửa chữa nhà nào là lựa chọn nhà thầu phù hợp. Nếu bạn chọn một nhà thầu không được trang bị tốt hoặc không đủ chuyên nghiệp để xử lý dự án của bạn, về cơ bản bạn đang ném tiền của mình đi.

Vì vậy, để có được một hợp đồng tốt cho một dự án sửa chữa nhà, bạn nên chọn nhà thầu xây dựng nhà tốt nhất có kỹ năng hoàn thành công việc hoặc có kinh nghiệm với các dự án tương tự. Có nghĩa là họ sẽ có các công cụ và máy móc phù hợp để hoàn thành nhiệm vụ một cách chính xác. Ngoài ra, bạn nên hỏi họ loại bảo hiểm mà họ thực hiện cho những thứ như nhà thầu và phạm vi trách nhiệm của họ.

Khi tìm nhà thầu, bạn cũng nên yêu cầu xem danh mục đầu tư của họ hoặc xem ảnh các dự án đã hoàn thành. Bạn nên hỏi họ về những dự án này và cố gắng lấy một số ý tưởng. Một số nhà thầu sẽ sẵn sàng cho bạn xem một số công việc trong quá khứ của họ. Tất cả là để mang lại cho bạn sự tự tin rằng bạn cần phải đưa ra một quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Công ty sửa nhà quận Tân Bình

Không đặt ngân sách thực tế

Giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn

Xem thêm: Công ty sửa nhà HCM

Trong hầu hết các trường hợp, chủ nhà sẽ bị cám dỗ để chọn lựa chọn ít tốn kém nhất. Khi điều này không thành công, họ sẽ nhận ra rằng họ đã tiêu một ngân sách lớn. Đặt ngân sách quá thấp sẽ chỉ gây ra thêm các vấn đề trong quá trình cải tạo.

Các dự án cải thiện nhà cửa luôn liên quan đến một số khoản chi tiêu, do đó, có một ý tưởng thực tế về số tiền bạn phải chi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về bước đi tiếp theo của mình. Cách tốt nhất để xác định ngân sách của bạn là lập danh sách tất cả các hạng mục cải tạo nhà mà bạn sẽ yêu cầu cho công việc tu sửa nhà.

Sau khi bạn đã liệt kê chúng, bây giờ bạn có thể ước tính sơ bộ số tiền bạn phải chi cho mỗi mục. Khi bạn hoàn thành các tính toán của mình, bạn sẽ có thể đưa ra ngân sách chính xác cho nhiệm vụ tu sửa nhà của mình.

Khi lập ngân sách, điều cần thiết là phải bao gồm quỹ dự phòng. Một quỹ dự phòng thường được tạo ra như một vùng đệm bổ sung trong trường hợp có những khoản chi phí không lường trước được trong quá trình tu sửa nhà.

Không xem xét chức năng trong thiết kế

Khi nói đến việc thay đổi diện mạo của một căn phòng cụ thể trong nhà, hầu hết các chủ nhà chỉ xem xét nó sẽ trông như thế nào hoặc thiết kế. Đây là một trong những sai lầm lớn mà bạn cần tránh. Khi bạn sửa sang lại ngôi nhà của mình, bạn không nên quên chức năng của từng phòng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng các phương pháp thiết kế nội thất chức năng khi thiết kế một không gian.

Trong thiết kế nội thất chức năng, mục tiêu chính là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thư giãn. Đối với không gian nhỏ hơn , chẳng hạn như trong nhà, tiêu điểm có xu hướng tạo ra dòng chảy qua các không gian nội thất. Thiết kế nội thất chức năng tập trung vào việc đảm bảo rằng các vật dụng được sắp xếp theo cách thuận tiện nhất cho người ở.

Không gian có thể được quy hoạch xung quanh các khu vực chung như nhà bếp hoặc phòng tắm — cách tiếp cận tổng quát hơn có thể được thực hiện để làm cho không gian thoải mái và thẩm mỹ nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *