Bảng so sánh cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa

Cửa nhôm Việt Pháp cũng như cửa nhôm Xingfa đang là hai loại cửa làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam hiện nay. Do người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng cửa nhôm ngày càng nhiều nên số lượng người dùng không biết loại cửa nhôm nào là phù hợp nhất với mình cũng tăng cao.

Không chỉ vậy, ngoài hai loại cửa nhôm phổ biến ở trên, còn tồn tại thêm rất nhiều loại cửa nhôm của nhiều hãng khác như Zhongkai, Eurowindow, trong ngoài nước đủ cả. Tuy nhiên với những đặc điểm vượt trội hơn, cửa nhôm sử dụng nhôm Việt Pháp và Xingfa đã vượt lên và trở nên nổi bật nhất.cua nhom viet phap

Trong hai loại cửa nhôm này, mỗi loại đều sỡ hữu những điểm riêng biệt. Những điểm này có thể phù hợp cho người này, nhưng không phù hợp với người khác. Chính vì vậy bài viết này sẽ tiến hành so sánh cặn kẽ nhất giữa cửa nhôm kính Việt Pháp và cửa nhôm Xingfa để người tiêu dùng có thể chọn cho mình loại cửa nhôm phú hợp nhất.

Bảng so sánh tổng quát

Mục lục/ Thông tin Logo - Viet Phap cua nhom viet phap
Tên Cửa nhôm Việt Pháp Cửa nhôm Xingfa
Xuất xứ Việt Nam Trung Quốc
Thương hiệu Việt Pháp Xingfa
Tem Đỏ – Trắng chủ đạo Xanh – Trắng chủ đạo
Công nghệ đùn nhôm  Pháp Nhật bản
Công nghệ phun sơn Đức Nhật bản
 Các hệ nhôm 4500, 4400, 2600 55, 93, 65, 63 & 60A, 45, móc treo.
Phụ kiện đi kèm Sử dụng được nhiều loại khác nhau Phụ kiên Kinlong, Gained và các pk khác đồng bộ
Vật liệu Hợp kim nhôm 6063 T5 Hợp kim nhôm 6063 T5
Độ dày  1,3 – 1,7mm 1,4 – 2,5mm
Độ cứng Rất tốt Rất tốt
Tính cách nhiệt Tốt Rất tốt
Tính cách âm Tốt Rất tốt
Khả năng chống thấm Tốt Rất tốt
Độ kín khít Tùy vào gioăng sử dụng Tùy vào gioăng sử dụng
Tính thẩm mỹ Nhiều màu sắc Nhiều màu sắc
Độ bền Tốt Rất tốt
Chi phí bảo dưỡng Khá thấp Thấp
Trọng lượng Thấp Khá thấp
Giá thành Thấp Cao

 

Tổng quan

Xuất xứ

Nhôm Việt Pháp là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của công ty cùng tên là công ty nhôm Việt Pháp. Đây là loại nhôm được sản xuất tại Việt Nam ở tại nhà máy nhôm Việt Pháp có trụ sở chính đặt tại Từ Liêm – Hà Nội.

Nhôm Việt Pháp là một sản phẩm liên doanh hợp tác giữa Việt Nam và Pháp, với sự hỗ trợ hoàn toàn của những công nghệ đùn nhôm hiện đại đến từ Pháp. Do đó cửa nhôm Việt Pháp còn có một tên gọi khác là cửa nhôm Fran (Fran Aluminium)  với chữ Fran là viết tắt của France tiếng anh là nước Pháp hàm ý nhằm tôn vinh chất lượng nhôm đạt chuẩn châu Âu.

cua nhom viet phap

Nhôm Xingfa thì hoàn toàn ngược lại với nhôm Việt Pháp. Nhôm Xingfa là hàng nhập khẩu, được sản xuất tại nhà máy nhôm Xingfa có trụ sở chính đặt tại Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là hảng sản xuất nhôm hàng đầu Trung Quốc và xếp thứ 4 thế giới về chất lượng thanh nhôm, cấu trúc thanh nhôm và sản lượng nhôm đùn ra mỗi năm. Nhôm Xingfa là loại nhôm có thể nói là tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các công ty tại Việt Nam khi bán nhôm Xingfa đều phải nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy nhôm Xingfa về để bán chẳng hạn như công ty Alhaco. Tuy nhiên nhôm Xingfa cũng bị làm giả rất nhiều và được bán với giá rẻ hơn với chất lượng thấp hơn số tiền đã bỏ ra để mua loại nhôm đó. Vì vậy hãy đọc thêm thông tin về nhôm Xingfa để có cái nhìn rõ ràng nhất về nhôm Xingfa.

cua nhom viet phap

Tem

Nhôm Việt Pháp có tem thiết kế dễ nhận dạng và rất rõ ràng như sau:

nhom viet phap

Tem nhôm Việt Pháp

Ta có thể thấy trên tem có in logo của nhà máy nhôm Việt pháp ở bên trái. Bên phải là các tiêu chuẩn nhà thanh nhôm Việt Pháp đã đạt được như ISO 9001, chứng nhận của VIBM (Viện vật liệu xây dựng Việt Nam), chứng nhận tiêu chuẩn quốc gia và chứng nhận tiêu chuẩn đo lường Việt Nam.

Ngoài ra, ở giữa nổi bật chữ Nhà máy nhôm Việt Pháp cùng với thông tin về số điện thoại, địa chỉ của nhà máy nhôm Việt Pháp. Tất cả chữ đều là màu xanh trên nền trắng để tạo sự dễ đọc cho người dùng.

Nhôm Xingfa có tem thiết kế với đầy đủ thông tin như sau:

nhom viet phap

Tem cửa nhôm Xingfa

Trên tem của nhôm Xingfa có in logo của Xingfa ở bên trái. Ở giữa là thương hiệu nhôm Xingfa. Ngoài ra bên phải còn có một mã vạch. Mã vạch này có nhiệm vụ nhận diện thương hiệu bằng phần mềm Wechat.

Bên dưới sẽ là những thông tin khác với màu chữ là trắng trên nền đỏ. Toàn bộ tem cũng có màu đỏ là chủ yếu nên tem này có tên gọi là tem đỏ Xingfa.

Cả hai loại tem trên đều có thể bị làm giả và dán vào thanh nhôm chất lượng kém nhằm mục đích lừa đảo người dùng. Chính vì vậy hãy liên hệ với các cơ sở lớn nếu có ý định mua cửa nhôm đề tránh mua phải hàng giả.

Công ty Alhaco hiện đang cung cấp nhôm Xingfa chính hãng đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn hàng.

Dây chuyền sản xuất

Nhà máy nhôm Việt Pháp ban đầu sở hữu 2 máy đùn nhôm với công suất là 180 tấn trên một tháng. Về sau do có sự tài trợ từ Pháp, nhà mày đã sở hữu thêm 6 máy đùn nhôm hiện đại sử dụng công nghệ châu Âu tiên tiến, nâng tổng sản lượng nhôm đùn được trong một tháng lên đến 1.200 tấn trên một tháng.

Ngoài ra, nhà máy còn sở hữu số lượng lớn công nhân thực hiện các công đoạn xử lý sau đùn nhôm, kiểm tra thủ công hoàn toàn để đem lại chất lượng nhôm tốt nhất.

cua nhom viet phap

Nhà máy nhôm Xingfa thì sỡ hưu một dây chuyền sản xuất nhôm tự động hoàn toàn. Từ khâu đùn nhôm đến khâu kéo nhôm, hâm nóng bề mặt, … đều sử dụng máy móc tự động.

Dây chuyền này sử dụng công nghệ của Nhật Bản với các chức năng tiên tiến cùng với độ chính xác tuyệt đối, giảm thiểu sai sót trong quá trình đùn nhôm. Do đó, sản lượng nhôm đùn được của nhà máy nhôm Xingfa đã lên đến con số gần 300.000 tấn trên một tháng.

 


 Quá trình sản xuất

Thành phần nhôm

Hiện nay, cả hai loại cửa nhôm Việt Pháp và Xingfa đều sử dụng chung một loại hợp kim tiêu chuẩn là hợp kim nhôm 6063 – T5. Đây là loại hợp kim nhôm có chứa 2 thành phần hóa học là Magie và Silic giúp nó chịu được nhiệt độ cao trong quá trình đùn nhôm.

Đây cũng là loại hợp kim nhôm phổ biến nhất được sử dụng đề đùn nhôm. Do tính dẻo dai vốn có của nó nên nó có thể đùn ra những thanh nhôm có hình dạng phức tạp cùng với đó là tạo nên một bể mặt trơn láng thuận lợi cho quá trình xi mạ.

Ngoài ra nó còn được sử dũng để làm những ứng dụng kiến trúc như cửa đi, cửa sổ, mái tôn, khung cửa, …

cua nhom viet phap

Hợp kim nhôm 6063 T5

Thành phần cầu tạo của hợp kim nhôm 6063 T5 bao gồm:

Tên thành phần % khối lượng/tổng khối lượng
Silic 0,2 – 0,6
Sắt <= 0,35
Đồng <= 0.10
Mangan <= 0.10
Magie 0,45 – 0,9
Cờ-rôm <= 0.10
Kẽm <= 0.10
Titan <= 0.10
Tạp chất khác 0.15% (0.05% cho mỗi nguyên tố)
 Nhôm Phần còn lại

Do có những đặc điểm như cậy nên công ty Xingfa và Việt Pháp đều sử dụng loại hợp kim nhôm này để sản xuất ra những thanh nhôm chất lượng phục vụ cho quá trình gia công cửa nhôm.

Độ dày nhôm

Cửa nhôm Việt Pháp có độ dày khoảng từ 1.3mm – 1.7mm tùy loại cửa. Đây là kích thước phù hợp cho các thanh nhôm Việt Pháp vì nó vẫn đủ cứng cáp để gia công cửa, mà lại tiết kiệm được chi phí sản xuất nhằm hạ giá thành để dễ dàng đến tay người tiêu dùng.

Cửa nhôm Xingfa có độ dày tiêu chuẩn và cứng cáp hơn rất nhiều, vào khoảng 1.4mm tới 2.5mm cũng tùy vào từng loại cửa cụ thể.

cua nhom viet phap

Có thể thấy cửa nhôm Xingfa dày hơn cửa nhôm kính Việt Pháp rất nhiều. Điều này mang lại sự ổn định về mặt chất lượng, cũng như tuổi thọ mà nó đem lại cho bộ cửa được gia công.

Ngoài ra, độ dày cũng sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố như trọng lượng, tính cách nhiệt, cách âm chúng ta sẽ nói tới ở dưới.

Công nghệ phủ sơn

cua nhom viet phap

Cả hai loại nhôm đều sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện để phủ màu lên thanh nhôm của mình. Công nghệ sơn tĩnh điện sử dụng trong sản xuất nhôm là công nghệ sơn khô, sử dụng bột sơn thay vì sơn nước.

Sau các quá trình xử lý dặc biệt, bột sơn sẽ mang điện tích dương, trong khi đó thanh nhôm sẽ mang điện tích âm. Khi phủ bộ sơn lên thanh nhôm, 2 điện tích trái cực sẽ hút nhau, tạo thành thanh nhôm đã sơn, do đó được gọi là kỹ thuật sơn tĩnh điện.

Công nghệ sơn tĩnh điện ngoài chức năng phủ màu cho sơn còn tạo ra một lớp màng mỏng nhằm bảo vệ bề mặt của nhôm. Ngoài ra sau qua trình phun sơn thì sẽ là công đoạn hấp nhôm, giúp cho phần sơn thừa bị bay đi, tạo độ đồng nhất, mượt mà của màu sơn trải đầu lên toàn bộ thanh nhôm.

Chính nhở công nghệ này mà cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa mới có màu vân gỗ với nhiều kiểu vân khác nhau rất đẹp và đa dạng.


Có bao nhiêu hệ

Các hệ cửa nhôm Việt Pháp

cua nhom viet phap

Cửa nhôm Việt Pháp có mấy loại? Cửa nhôm Việt Pháp gồm 3 loại, phân chia hệ nhôm dựa trên chiều rộng của đố nhôm bao gồm các hệ 4500 (450), 4400, và 2600.

Trong đó, hệ 4500 là hệ có độ dày lớn nhất và thích hợp nhất đề làm cửa đi mở quay. Vì cửa đi to sẽ tạo độ cứng cáp cần thiết cho cửa, giảm thiểu khả năng hư cửa khi có người khác phá cửa. Đồng thời tạo cho cánh cửa đọ hoành tránh, to lớn khi nhìn vào.

Hệ 4400 thích hợp nhất cho việc gia công cửa sổ mở quay hặc mở hất. Do có độ dày vừa phải nên cửa sổ làm từ hệ nhôm này sẽ có thể chịu được những sự va đập ở mức độ nhẹ hơn như mưa gió, đất đá, bụi bặm. Ngoài ra độ dày nhỏ hơn cũng sẽ kiến cửa nhẹ hơn khi sử dụng.

Hệ 2600 thì thích hợp để gia công cửa mở lùa hay còn gọi là cửa mở trượt, dùng cho cả cửa đi và cửa sổ.

Sỡ dĩ cửa lùa được làm từ nhôm có độ dày không lớn vì cửa lùa thường được lắp đặt trong nhà để ngăn cách các không gian trong nhà. Khác với cửa mở quay là ngăn cách không gian trong nhà và bên ngoài.

Thêm vào đó, độ cứng cáp và chịu lực của cửa lùa sẽ không bằng cửa mở quay khi bị tác động lực, do đó người ta thường đặt nặng ở cửa lùa tính dễ dàng đóng mở hơn là độ cứng cáp.

Tất cả các hệ đều có thể làm theo nhiều quy cách khách nhau như 4 cánh, 2 cánh, …

Các hệ cửa nhôm Xingfa

cua nhom viet phap

Cửa nhôm Xingfa có nhiều hệ nhôm hơn là cửa nhôm Việt Pháp. Phần là vì Xingfa có lịch sử phát triển lâu đời hơn và quy mộ công ty cũng lớn hơn, do đó có nhiều tài năng nghiên cứu về lĩnh vực nhôm hơn.

Tại Việt Nam thì nhôm Xingfa nổi tiếng với các hệ nhôm Xingfa hệ 55, hệ 93, hệ 65, hệ 63 & 60A, hệ 45 và hệ móc treo.

Alhaco cũng có một bài viết về các hệ nhôm Xingfa với đầy đủ hình ảnh về mặt cắt nhôm Xingfa, các bạn có thể xem thêm bằng cách nhấp vào link.


Nên sử dụng cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa

cua nhom viet phap

Cửa nhôm Việt Pháp hay Xingfa đều có những ưu điểm riêng của nó. Tùy vào nhu cầu và túi tiền của mỗi người mà họ nên tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa cho mình một bộ cửa phù hợp. Trước khi chọn lựa có thể tham khảo trước các bộ mẫu cửa nhôm Việt Pháp đẹp hay mẫu cửa nhôm Xingfa đề tạo cho mình một cái nhìn tổng quát.

Với những người muốn sở hữu một bộ cửa vừa tầm giá, không quá đắt đỏ những vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày thì cửa nhôm Việt Pháp là lựa chọn tiết kiệm và sáng suốt nhất.

Còn nếu bản thân là một người theo tiêu chí hoàn mỹ, luôn muốn sỡ hưu những cái tốt nhất, cao cấp nhất thì cửa nhôm Xingfa là một lựa chọn đáng từng đồng xu. Với những chức năng, tính năng cùng với chất lượng và độ bền hoàn toàn vượt trội, cửa nhôm Xingfa được xem là một bản nâng cấp cao cấp và hoàn thiện nhất của cửa nhôm Việt Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *