Xây nhà quận Tân Bình

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI QUẬN TÂN BÌNH

Báo giá xây nhà trọn gói quận Tân Bình,công ty xây dựng quận Bình Tân,xay dung quan binh tan,

xây nhà quận tân bình ,thầu xây dựng quận bình tân,xây nhà bình tân

1 Khái niệm nền, móng

a. Nền công trình
Nền công trình là chiều dày lớp đất, đá nằm dưới đáy móng, có tác dụng tiếp thu tải trọng công trình bên trên do móng truyền xuống từ đó phân tán tải trọng đó vào bên trong nền.Một cách đơn giản có thể hiểu nền là nửa không gian phía dưới đáy móng,còn một cách cụ thể thì phải hiểu nền là một không gian có giới hạn dưới đáy móng.

b. Móng công trình
Móng công trình là một bộ phận kết cấu bên dưới của công trình, nó liên kết với kết cấu chịu lực bên trên như cột, tường… Móng có nhiệm vụ tiếp thu tải trọng từ công trình và truyền tải trọng đó phân tán xuống nền.
Mặt tiếp xúc giữa đáy móng với nền bắt buộc phải phẳng và nằm ngang (không có độ dốc). Mặt này được gọi là đáy móng. Khoảng cách từ đáy móng tới mặt đất tự nhiên gọi là chiều sâu chôn móng. Vì nền đất có cường độ nhỏ hơn nhiều so với vật liệu bê tông, gạch, đá… nên
phần tiếp giáp giữa công trình và nền đất thường được mở rộng thêm, phần này được gọi là móng (có thể gọi là bản móng). Để tiết kiệm vật liệu, người ta thường giật cấp hoặc vát góc móng

Đối với móng BTCT thường gồm các bộ phận sau:

– Giằng móng (đà kiềng): Có tác dụng đỡ tường ngăn bên trên và làm giảm độ lún lệch giữa các móng trong công trình. Khi giằng móng được kết hợp làm dầm móng để giảm độ lệch tâm móng thì phải tính toán nó như một dầm trong kết cấu khung.
– Cổ móng: Kích thước cổ móng có thể bằng với cột tầng trệt nhưng thường được mở rộng thêm mỗi phía 2,5cm để tăng lớp bê tông bảo vệ cốt thép trong cổ móng.
– Móng (bản móng, đài móng): Thường có đáy dạng chữ nhật, bị vát có độ dốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *